Bao phủ toàn quốc – Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast

Cùng với sự kiện mở bán mẫu xe ô tô điện đầu tiên – VF e34, ngay từ khi mới ra đời VF e34 đã được nhiều người quan tâm và đặt cọc sớm để có được cơ hội sở hữu sản phẩm đầy tương lai đầy triển vọng mới này. Là loại ô tô sử dụng năng lượng điện chính vì vậy có ưu điểm thân thiện với môi trường, giảm thiểu được tiếng ồn, vận hàng ổn định, nhiều tính năng mới được tích hợp trong một chiếc xe. Bên cạnh những ưu điểm như vậy thì còn một số thắc mắc mà khách hàng vẫn còn băn khoăn đó chính là về vấn đề sạc điện, sạc pin xe như thế nào?

Nhiều khách hàng có gọi cho chúng tôi về những thông tin trạm sạc thông số thời gian sạc sản phẩm có lâu không các trạm sạc liệu có đủ trên toàn quốc hay không? Hay chỉ có ở những thành phố lớn, có bao nhiêu trạm sạc trên khắp cả nước, sạc điện cho ô tô có mất chi phí hay không? Và nhiều nhiều những câu hỏi mà khách hàng gửi về cho vinfastvinhphuc.net nhờ tư vấn và giải đáp. Vậy trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn nhé dưới đây là bài viết mà Vinfast Vĩnh Phúc đã tổng hợp từ các nguồn trang uy tín tổng hợp lại để cho mọi người đọc tham khảo mời mọi người cùng tham khảo nhé!

Hệ thống trạm sạc xe điện VinFast cũng đang nhanh chóng được triển khai tại 63 tỉnh, thành của Việt Nam nhằm đón đầu nhu cầu thị trường. Theo kế hoạch, VinFast sẽ hoàn thành hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc ngay trong năm 2021.

Bãi sạc ô tô điện Vinfast
Bãi sạc ô tô điện Vinfast

Các thiết bị sạc xe điện VinFast

Các trạm sạc xe điện VinFast bao gồm một số loại thiết bị với công suất và thời gian sạc khác nhau, tùy theo đặc điểm của trạm. Tất cả các thiết bị này do VinFast tự sản xuất, tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn điện của châu Âu.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của các trạm sạc cũng như các thiết bị sạc xe điện VinFast là tất cả đều có màu xanh lá cây bắt mắt, qua đó thể hiện thông điệp hướng tới xây dựng một cuộc sống xanh và bền vững từ nhà sản xuất.

Hệ thống sạc ô tô điện Vinfast

Các loại trụ sạc ô tô điện VinFast

Theo dự kiến, sẽ có 3 loại trụ sạc ô tô điện được VinFast triển khai lắp đặt.

Thiết bị sạc ô tô điện DC60kW cung cấp nguồn điện một chiều để sạc trực tiếp cho pin, được thiết kế dạng tủ đứng. Mỗi thiết bị được trang bị 2 cổng sạc với công suất 60kW/1 cổng sạc. Thời gian sạc khoảng 30 – 90 phút sẽ cho 80% dung lượng pin (tùy từng dòng xe).

Thiết bị sạc ô tô điện DC30kW thường được sử dụng tại các điểm dừng nghỉ, bãi đỗ xe công cộng. Trong khoảng thời gian ngắn từ 40 – 120 phút, thiết bị này cho phép sạc đầy 80% dung lượng pin (tùy dòng xe).

Thiết bị sạc ô tô điện AC11kW được trang bị tại các bãi đỗ xe công cộng, khách hàng có thể đỗ hoặc gửi xe trong thời gian dài. Thời gian sạc đầy khoảng 6 – 8h.

Trạm sạc ô tô điện Vinfast

hệ thống quản lý E Scooter

Trụ sạc xe máy điện VinFast

Mỗi trụ sạc xe máy điện VinFast được thiết kế 4 cổng sạc. Thời gian sạc đầy tiêu chuẩn khoảng 4h.

Đến nay, các trạm sạc xe máy điện do VinFast triển khai đã bắt đầu được sử dụng. Trong thời gian đầu, VinFast cho phép người đi xe máy điện được sạc hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng quản lý và thanh toán chi phí sạc xe điện VinFast

Mẫu xe ô tô điện đầu tiên của VinFast – VF e34, cũng như các mẫu xe điện trong tương lai sẽ được tích hợp ứng dụng quản lý xe thông minh. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng theo dõi tình trạng pin, tìm kiếm và dẫn đường đến các địa điểm có trạm sạc, hỗ trợ thao tác quản lý và thanh toán chi phí sạc,…

Đối với các sản phẩm xe máy điện, hiện nay VinFast cũng đã cung cấp miễn phí ứng dụng VinFast E-Scooter trên điện thoại di động, cho phép khách hàng theo dõi quá trình hoạt động của xe/tình trạng pin và hỗ trợ quản lý và thanh toán chi phí sạc.

Vị trí hình ảnh Trạm sạc ô tô điện Vinfast

Vị trí các trạm sạc xe điện VinFast

Bãi đỗ xe, bến xe

Tại các bãi đỗ xe, bến xe, các trạm sạc xe điện VinFast thường cung cấp tối thiểu 5 trụ sạc nhanh ô tô điện công suất 30kW, ít nhất 5 trụ sạc ô tô điện công suất 11kW, và tối thiểu 8 lốt sạc xe máy điện 1,2kW.

Tòa nhà chung cư, văn phòng

Ở mỗi tòa chung cư, văn phòng, VinFast dự kiến triển khai từ 1-2 trụ sạc ô tô DC30kW và từ 6-7 trụ sạc AC11kW (tổng cộng có thể sạc đồng thời cho 9 xe ô tô điện) và ít nhất 4tr

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp lại để mọi người cùng đọc và tham khảo để có thêm nhiều kiến thức về sản phẩm ô tô điện mới này của Việt Nam. Nếu bạn còn thắc mắc về những thông tin hay bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến o to dien Vinfast thì hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận mình sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn chi tiết hơn nhé!. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp cho mình để chúng ta cùng nhau trao đổi sâu hơn nhé!

Thông tin liên hệ

ĐẠI LÝ Ô TÔ VINFAST CHÍNH THỨC TẠI VĨNH PHÚC
Địa chỉ: Văn Phòng đại diện Vinfast Vĩnh Phúc: Đường Nguyễn Tất Thành, Xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên. Tỉnh Vĩnh Phúc
Hotline:0979.133.318
Email: vinfastvinhphuc88@gmail.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.