TÌM HIỂU: Chi phí nuôi ô tô điện VinFast có đắt hơn xe xăng?

Xe ô tô điện VF e34 ra đời mới đây đã mang lại nhiều tích cực đặc biệt là số lượng khách hàng đặt cọc sản phẩm ngoài dự đoán của các chuyên gia. Như vậy có thể thấy được rằng ô tô điện đã được rất rất nhiều khách hàng ưa chuộng và muốn sở hữu được.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc liệu chi phí cho xe điện của Vinfast có rẻ hơn xe xăng? Về vấn đề này, chuyên gia ôtô Trương Đăng Tân – Giám đốc Trung tâm Đào tạo lái xe Học viện Quốc tế – cho biết, theo như công bố của nhà sản xuất, xe điện e34 mẫu VF sử dụng pin dung lượng 42 kWh có giá sản xuất khoảng 200 triệu đồng, chiếm khoảng 42% giá sản xuất e34.

Hiện Vinfast có chính sách cho thuê pin với mức giá 1,45 triệu đồng/tháng cho 1.400km. Vượt 1.400km khách hàng phải trả thêm 998 đồng/km.

Về tính toán chi phí, theo ông Trương Đăng Tân, nếu so với xe ô tô sử dụng xăng thì xe điện của Vinfast sẽ rẻ hơn khoảng 700 nghìn đồng/tháng.

TÌM HIỂU: Chi phí nuôi ô tô điện VinFast có đắt hơn xe xăng? 3

Cụ thể, lấy mốc trung bình 1.400km, nếu đi xe đổ xăng, tính trung bình 100km sẽ mất khoảng 10 lít xăng RON 95 x 20.000đ/lít = 200.000 đồng. Với 1.400km xe xăng sẽ mất khoảng 2.8 triệu đồng.

Với xe điện của Vinfast, cũng ở mức 1.400km/tháng, người dùng sẽ phải chi khoảng 670.000 đồng tiền điện mỗi tháng (theo tính toán của nhà sản xuất). Nếu cộng chi phí thuê pin là 1.450 triệu đồng và sạc điện 670.000 đồng thì chi phí sử dụng mỗi tháng mất 2,12 triệu đồng.

Tất nhiên, những con số tính toán này vẫn chỉ mang mức tương đối bởi giá xăng có thể thay đổi và thực tế giá xăng RON 95 ở thời điểm hiện tại chưa tới 19.000.000 đồng/lít.

TÌM HIỂU: Chi phí nuôi ô tô điện VinFast có đắt hơn xe xăng? 1

Tại sao phải thuê pin cho xe ô điện?

Theo ông Trương Đăng Tân, sở dĩ Vinfast có chính sách cho thuê pin để vận hành là vì nhà sản xuất muốn giảm giá thành của sản phẩm.

“Xe điện khác xe xăng ở chỗ phải sử dụng pin để nạp điện, và pin cũng là một trong những thành phần đắt nhất của xe điện (200 triệu đồng). Do vậy việc bỏ pin khỏi giá thành sản phẩm giúp giá xe rẻ hơn, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Ngoài ra, việc cho thuê pin cũng giúp khách hàng không phải lo về vấn đề tuổi thọ pin bị ảnh hưởng, phải thay pin khi hết bảo hành”, ông Tân nói.

“Về bản chất, tuy VF e34 là xe điện nhưng chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm mà khách hàng có thể so sánh trực tiếp với xe xăng, cụ thể là khách hàng không phải trả tiền mua pin, chi phí vận hành (gồm thuê pin và sạc điện) bằng đúng chi phí tiêu hao xăng, còn giá cả và các tính năng thì đều hơn so với xe xăng, điều này khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy”, bà Thái Thị Thanh Hải, Tổng giám đốc VinFast chia sẻ.

Khách hàng có thể tự sạc pin tại nhà để chủ động về nguồn năng lượng hoặc có thể sạc tại các trạm sạc của VinFast. Nếu sử dụng chế độ sạc nhanh thì chỉ với 15 phút sạc, xe có thể đi được quãng đường 180km.

TÌM HIỂU: Chi phí nuôi ô tô điện VinFast có đắt hơn xe xăng? 2

Ngoài ra, bộ pin sử dụng trên VinFast VF e34 có dung lượng 42kWh, có thể đi được quãng đường 300km sau mỗi lần sạc đầy. Song theo nhiều đánh giá, đây chỉ là con số lý tưởng vì quãng đường đi được còn phụ thuộc thời tiết, cách lái của tài xế…

Do đó, thực tế quãng đường di chuyển của VinFast VF e34 khi được sạc đầy có thể ít hơn hoặc nhiều hơn con số 300km trên. Do đó, việc triển khai các hệ thống trạm sạc phục vụ là vô cùng cần thiết.

Hiện tại, VinFast đang khẩn trương triển khai xây dựng hệ thống trạm sạc trên khắp cả nước, với mục tiêu đến cuối năm 2021 sẽ có khoảng 40.000 cổng sạc ô tô điện phủ khắp 63 tỉnh thành, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trên đây là những thông tin mà vinfastvinhphuc.net đã tổng hợp và tham khảo để mang tới thông tin cho khách hàng tham khảo vào có những kiến thức mới về dòng xe ô tô điện VF e34 tại Vĩnh Phúc. Nếu bạn đang có những câu hỏi thắc mắc về ô tô điện hoặc xe Vinfast thì hãy liên hệ với mình để được giải đáp tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: HOT HOT: gần 4.000 đơn đặt mua ô tô điện VinFast VF e34 chỉ sau 12 giờ mở bán

ĐẠI LÝ Ô TÔ VINFAST CHÍNH THỨC TẠI VĨNH PHÚC
Địa chỉ: Văn Phòng đại diện Vinfast Vĩnh Phúc: Đường Nguyễn Tất Thành, Xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên. Tỉnh Vĩnh Phúc
Hotline:0979.133.318
Email: vinfastvinhphuc88@gmail.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.